Tủ bếp – cập nhật bảng giá 2023

Tủ bếp – cập nhật bảng giá 2023

AVA Cabinets: Tổng hợp 32+ mẫu tủ bếp đẹp hiện đại sang trọng đa dạng phong cách –  cao cấp, phù hợp với không gian nội thất bếp hiện đại và cổ điển, được làm từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp với mức giá rẻ nhất.

Nguyên tắc vị trí đặt tủ bếp

Vị trí tủ bếp chiếm một vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà, là nơi để người nội trợ thoải mái trổ tài thì tủ bếp phải đặt ở nơi thuận lơi nhất, giúp người nội trợ hoạt động một cách thoải mai không gò bó.

Nếu bạn là người tin phong thủy thì không nên đặt tủ bếp:

 1. Bếp không nên đặt ở trung tâm ngôi nhà
 2. Bếp không được đặt trước nhà
 3. Không đặt đường từ cửa đâm thẳng vào bếp.
 4. Không để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp.
 5. Tránh đặt bếp ngược hướng nhà .
 6. Tránh đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh.
 7. Tránh để bếp ở vị trí có xà ngang ở phía trên.
 8. Tránh đặt chậu rửa bát đối diện với bếp nấu
 9. Không đặt bếp đối diện với cửa của phòng ngủ

Vì thế chọn vị trí sao cho phù hợp cũng là một điều rất khó khăn đó nhé.

Nguyên tắc chọn kích thước tủ bếp

Khi tủ bếp bạn dài thì tủ bếp sẽ có nhiều không gian chứa và có nhiều công năng để sử dụng hơn, và ngược lại, nếu tủ bếp bạn có kích thước ngắn thì tất nhiên sẽ có không gian chứa ít hơn và ít công năng hơn.

Dưới đây là kích thước tủ bếp tiêu chuẩn mà AVA House làm cho khách hàng:

Kích thước tủ bếp dưới:

Đối với tủ bếp dưới chiều cao tủ bếp bạn có thể chọn: 810mm hoặc 860mm, với 2 chiều cao này bạn sẽ thoải mái đứng hoạt động mà không cần quá cúi người, đặc biệt là 2 con số này phù hợp với phong thủy

Chiều sâu tủ bếp dưới: 590mm bao gồm thùng và cánh, 610mm tính mặt đá bếp.

Kích thước kính ốp tường:

Đây là khu vực giữa mặt đá tủ dưới và đáy tủ trên, đây cũng chính là khu vực mà người dùng hoạt động nhiều nhất, vì thế không gian này nơi không nên quá cao hoặc quá thấp và phù hợp với chiều cao người sử dụng.

Kích thước khu vực này nên dao động từ 650-800mm là đã phù hợp với chiều cao người Việt Nam. Lựa chọn tốt nhất chiều cao kính ốp tường là 650mm khi tủ bếp dưới cao 860mm, kính ốp cao 700mm khi tủ bếp dưới cao 810mm, đối với trường hợp kính ốp cao 800mm khi bạn sử dung các loại máy hút mùi của Nhật bản, hút mùi chữ T có chiều sâu 600mm.

Kích thước tủ bếp trên:

Đối với tủ bếp trên thì chiều cao 700mm, chiều sâu 350mm

Có nhiều chủ hộ muốn làm tủ bếp trên sát trần như hình trên, vậy thì chúng ta sẽ chia tủ bếp trên cơ bản cao 700mm và tủ bếp trên sát trần cho chiều cao “?” nhé. Chiều cao tủ bếp sát trần sẽ được tính bằng chiều cao trần – cho chiều cao tủ bếp dưới – chiều cao kính ốp – chiều cao tủ bếp trên cơ bản.

Nguyên tắc chọn chất liệu tủ bếp:

Vật liệu làm tủ bếp không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền của tủ bếp mà còn ảnh hưởng đến phong cách tủ bếp (phong cách hiện đại, tân cổ điển,…) và ảnh hưởng đến tổng chi phí của tủ bếp.

Hiện nay chất liệu làm tủ bếp có những loại sau:

 1. Chất liệu gỗ tự nhiên (gỗ xoan đào, gỗ sồi…) thường làm tủ bếp theo phong cách tân cổ điển, cổ điển
 2. Chất liệu gỗ công nghiệp (MDF, HDF,MFC) giá rẻ, nhiều màu sắc, thường làm theo phong cách hiện đại
 3. Chất liệu nhựa (nhựa Picomat, Pitech,…) độ bền cao rất thích hợp phong cách hiện đại
 4. Chất liệu inox 304 có độ bền cực cao

Nguyên tắc chọn màu sắc tủ bếp:

Màu sắc tủ bếp ảnh hưởng trực tiếp đến không gian bếp của mình, nếu phòng bếp nhà bạn có diện tích hạn chến thì tốt nhất sử dụng những tông màu sáng như: trắng, kem, xám nhạt như vậy không ian bếp của bạn sẽ sáng hơn. Bạn có thể sử dụng tủ bếp acrylic vì loại tủ bếp này có khả năng phản xạ ánh sáng rất tốt.

Nếu phòng bếp của bạn có diện tích lớn thì ban có thể sử dụng nhiều gam màu khác nhau để phối cho đẹp. Nếu bạn lựa chọn màu sắc theo phong thủy thì có thể căn cứ mệnh gia chủ để lựa chọn màu sắc nhé.

Nguyên tắc bố trí phụ kiện, thiết bị, phụ kiện tủ bếp:

Một điều quan trọng khi thiết kế tủ bếp bạn cần chú ý đến đó là nguyên tắc “tam giác bếp”

Tam giác bếp hay còn gọi là “Tam giác hữu dụng” (kitchen “work triangle”) là một thuật ngữ kinh điển không ai là không biết khi thiết kế tủ bếp. Tam giác này được tạo nên bởi ba thiết bị bếp quan trọng nhất, đó là: bếp nấu, tủ lạnh và chậu rửa. Ý nghĩa của việc ứng dụng “tam giác hữu dụng” là việc sắp xếp vị trí của ba thiết bị bếp này gần nhau một cách hợp lý, vừa vặn với người dùng để tối ưu các bước di chuyển trong bếp và thời gian nấu nướng.

Ngoài 3 thiết bị trên thì còn những cái thiết bị, phụ kiện tủ bếp khác ví dụ như:

 • Kệ gia vị: bạn có thể đặt bên tay thuận của người nấu của bếp nấu, ví dụ như bạn thuận tay phải thì nên để kệ gia vị bên phải bếp nấu và ngược lại.
 • Kệ chén dĩa tủ trên: tất nhiên nên đặt gần bồn rửa, tốt nhất đặt ở phí trên chậu rửa là là hợp lý nhất
 • Kệ chén dĩa, xoong nồi tủ dưới thường để gần với kệ chén tủ bếp trên

Các mẫu tủ bếp đẹp nhất hiện nay – 2023

Trước khi sản xuất thi công tủ bếp thì tốt nhất phải có bản vẽ thiết kế tủ bếp (bản vẽ 2D và 3D) để biết chính xác kích thước, các vị trí đặt thiết bị, kiểu dáng, màu sắc của tủ bếp.

>> Đây là link một vài bản vẽ thiết kế bạn có thể tham khảo: xem ngay!.

Hiển thị tất cả 8 kết quả

Scroll to Top