Bí quyết phở khô xào thịt bò mềm thơm, không dính nát

Món Phở bò là món ăn đã quá đỗi quen thuộc. Còn phở xào thịt bò bạn đã thử chưa? Bí quyết phở khô xào thịt bò mềm, đậm đà hòa quyện cùng thịt bò mềm ngọt và rau củ tươi ngon chắc chắn sẽ khiến cả gia đình thích thú.

Bí quyết phở khô xào thịt bò mềm, không dính nát

Bí quyết phở khô xào thịt bò mềm thơm
Bật mí Bí quyết phở khô xào thịt bò mềm thơm và không dính nát

Nói chung các món miến xào, bún xào … thì món phở xào thịt bò mềm thơm này không những ngon miệng mà còn rất giàu dinh dưỡng. Màu sắc lại vô cùng hài hòa, ngon mắt. Các nguyên liệu thì quá đỗi thân quen, dễ tìm và cách chế biến không hề cầu kỳ.

Món phở xào thịt bò mềm thơm
Bí quyết phở khô xào thịt bò mềm thơm

Tuy không quá khó nhưng phở khô xào thịt bò cũng có những bí quyết riêng để bánh phở được mềm thơm, đậm đà mà không bị dính nát. Cùng xem ngay bí quyết trong công thức dưới đây bạn nhé!

Các bước phở xào thịt bò

Khẩu phần: 2 người
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 20 phút
Tổng thời gian: 40 phút

Nguyên liệu:

  • Thịt bò Fuji: 150g
  • Bánh phở: 300g
  • Rau cải: 300g
  • Cà rốt: 20g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hạt nêm rau củ: 4 muỗng cà phê
  • Bột canh: 1 ½ muỗng cà phê
  • Nước tương: 2 muỗng cà phê
  • Hạt tiêu xay: 1/3 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 6 muỗng canh
  • Bột năng

Chế biến phở xào thịt bò:

Bước 1:

 Xé tơi bánh phở ra. Trong một tô lớn, ướp bánh phở với 1 ½ muỗng cà phê hạt nêm rau củ, 1 muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng cà phê nước tương. Trộn đều các nguyên liệu. Đập trứng vào bát và trộn thật đều để trứng bám đều vào bánh phở. Để qua một bên.

Bước 2:

Rau cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cà rốt thái dạng hình que mỏng. Hành tây thái múi cau. Tỏi đập dập, băm nhỏ. Bột năng hòa tan với chút nước.

Nguyên liệu để thực hiện món phở khô xào thịt bò mềm thơm
Nguyên liệu để thực hiện Bí quyết phở khô xào thịt bò mềm thơm

Bước 3:

Thịt bò thái ngang thớ thành các miếng mỏng. Ướp với 1 muỗng canh dầu ăn.

Bước 4:

Đun nước sôi già, cho rau cải vào để chần qua. Khi nước sôi trở lại, tắt bếp và vớt rau ra rá.

Bước 5:

Đặt chảo lên bếp đun ở mức nhiệt vừa. Khi chảo nóng cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho bánh phở vào xào. Chú ý đảo đều tay cho bánh phở tơi và nóng đều, khoảng 3 – 5 phút. Sau đó chuyển ra đĩa, dàn đều bánh phở ra đĩa.

Bước 6:

Đặt chảo vừa dùng lên bếp. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho 1/2 phần tỏi đã băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt vào đảo đều ở mức nhiệt lớn. Nêm với 1 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rau củ, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu xay. Khi thịt bò đã chín tái, tắt bếp và chuyển ra đĩa.

Bước 7:

Đặt chảo vừa dùng lên bếp. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho phần tỏi còn lại vào vào phi thơm. Cho rau cải đã chần, cà rốt, hành tây vào đảo đều ở mức nhiệt lớn. Cho một chút nước sôi vào. Nêm với 1 muỗng cà phê hạt nêm rau củ, 1/2 muỗng cà phê bột canh. Khi rau củ chín, cho thịt bò đã xào vào đảo đều cho nóng. Cho 1 muỗng canh bột năng hòa tan vào đảo đều để tạo độ sánh cho món ăn. Tắt bếp.

Bước 8:

Chuyển bò xào rau lên đĩa phở ở trên. Thưởng thức nóng.

AVA HOUSE Đã thực thiện xong phở xào bò mời các bạn thưởng thức nóng
AVA HOUSE Đã thực thiện xong phở xào bò mời các bạn thưởng thức nóng

 

  • Dùng bánh phở khô bản to trông sẽ đẹp mắt hơn.
  • Bạn cũng nên dùng phở khô để chế biến phở xào thịt bò. Ngâm phở khô khoảng 15 phút cho nở ra, sợi phở bấm đứt dễ dàng là được. Sau đó cho ra rổ để ráo nước. Thực hiện các bước bên trên.
  • Nên ướp bánh phở trước khi xào để bánh phở được thấm đều gia vị và đậm đà.
  • Trộn trứng với bánh phở trước khi xào giúp phở thơm hơn, có màu đẹp mắt và bánh phở tơi, xào rất dễ dàng.

Nguồn: Bí quyết phở khô xào thịt bò mềm thơm của AVA House

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top